Những điểm đặc biệt, tác dụng của chè dây Cao Bằng

Tác dụng của chè dây Cao Bằng

Chè dây leo thường mọc ở những vùng núi cao phía bắc tại Việt Nam như Sapa, Cao Bằng…tại mỗi vùng chè lại có đặc điểm, hương vị khác nhau, trong đó có thể nhắc đến những đặc điểm riêng biệt, tác dụng của chè dây Cao Bằng đem đến cho người tiêu dùng.

Không còn phủ nhận tác dụng của chè dây leo Cao Bằng đã mang đến nguồn sức khỏe, cho người dân địa phương và toàn Quốc.

Đặc điểm và tác dụng của chè dây Cao Bằng

1. Đặc điểm sinh trưởng cây chè dây leo Cao Bằng

Trà có đặc điểm và tác dụng của chè dây Cao Bằng mà không một vùng khác có được như thổ nhưỡng, khí hậu, , cách thức chăm sóc của người dân địa phương…nên sẽ tạo ra những hương vị, đặc tính riêng biệt.

Đặc điểm và tác dụng của chè dây Cao Bằng

Đặc điểm và tác dụng của chè dây Cao Bằng

Vì vậy, cây chè dây mọc ở phía đông bắc Việt Nam có đặc điểm hình dáng sau đây:

Chè dây thuộc vào thân dạng leo, sống bám  vào những cây to, chúng phát triển mạnh khi gặp mưa, thời tiết ôn hòa.

Lá chè dây mọc so le, mỗi nhánh có khoảng 5 -7 lá và những tua cuốn mọc đối diện với lá có chức năng bám vào đất, thân cây để vươn lên.

Cuống hoa của chè dây nhỏ, có nhiều lông bao phủ, đài hoa đan thành chén, tràng hoa có 5 cách rời, hai mép uốn cong thành hình mũi giày, khi chín sẽ nút thành 2 rãnh, nhụy hoa có hình trụ bầu trên có 2 -3 lá hàn liền có 1 vòi 2 núm, sau một thời gian sẽ tạo thành quả giúp duy trì nòi giống của cây.

Dựa vào đặc điểm và quá trình sinh trưởng của cây để người dân bản địa khai thác chất dinh dưỡng, công dụng của trà dây leo Cao Bằng.

2. Quá trình chế biến chè dây của người dân bản địa

Theo như những chia sẻ của dân bản địa, chè dây Cao Bằng chuẩn khi pha với nước đun sôi có đặc điểm nước trong xanh, ánh trắng, hương vị thơm ngon, khi uống vào sẽ có cảm giác ngọt và sạch miêng.

Đặc biệt chúng còn là một vị thảo dược chữa được nhiều bệnh khác nhau: Bệnh về tiêu hóa, dạ dày, an thần, kích thích ăn ngon và làm đẹp. Nên không khỏi ngạc nhiên khi những cô gái Tày trên vùng núi Đông Bắc của nước ta lại sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng không tì vết khiến bao du khách đến vùng đất này đều đắm say.

Còn theo như trong ngành y dược trà dây leo là một vị thuốc từ thiên nhiên có thể dùng độc lập bằng cách phà trà bằng nước đun sôi mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, thải độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Tác dụng của chè dây leo Cao Bằng

Tác dụng của chè dây Cao Bằng trong điều trị loét dạ dày

Tác dụng của chè dây Cao Bằng trong điều trị loét dạ dày

  • Chuyên chữa các bệnh về dạ dày: Viêm loét dạ dày, hành tá tráng, liền sẹo.
  • Chuyên diệt trừ vi khuẩn HP trong cơ thể.
  • Khắc phục chứng ợ chua, buồn nôn.
  • Công dụng của chè Cao Bằng còn là một đồ uống giải khát, thanh nhiệt, giải độc tố trong cơ thể.
  • Kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon miệng.
  • Giúp tinh thần thoải mái, thư giãn, ngủ sâu giác.
  • Chữa một số bệnh ngoài da như mụn, nhọt…Giúp làn da đẹp, mịn và trắng hồng hơn.

Với 7 tác dụng của chè dây Cao Bằng đã giúp người dân nơi đây và khách hàng yêu thích, tin dùng sản phẩm với chức năng tăng cường sức khỏe, chữa một số bệnh hàng ngày mà con người gặp phải.

Tuy nhiên, ngoài những tác dụng của chè dây leo Cao Bằng mang đến, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về trà dây leo Sapa được phân phối bới công ty Vitafood, nơi mà cây được phát triển trên những ngọn núi cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn cũng mang lại những hương vị mới của cả vùng núi Tây Bắc và những công dụng không thua kém trà Cao Bằng. Vì vậy khách hàng có thể tham khảo thêm nhé.

Những đặc điểm và tác dụng của chè dây Cao Bằng, một lần nữa lại khẳng định Việt Nam dồi dào tài nguyên thảo dược sẽ hỗ trở đắc lực vào sức khỏe cộng đồng tại thời điểm hiện nay và cả mai sau.

Nguồn: http://www.vitafood.net/

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Share on LinkedIn0

Bình luận

DMCA.com Protection Status