Ưu nhược điểm của các ” Bài thuốc trị máu nhiễm mỡ “

Ưu nhược điểm của các Bài thuốc trị máu nhiễm mỡ

Ưu nhược điểm của các Bài thuốc trị máu nhiễm mỡ

Chữa bệnh máu nhiễm mỡ bằng thuốc tây đã phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi tính ưu việt nhanh khỏi bệnh, nhưng có chữa triệt để hay để lại biến chứng về sau, hãy cũng Vitafood tìm hiểu đặc điểm của thuốc tây trên thị trường.

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, tai biến mạch máu não.

Vì vậy, hôm nay Vitafood sẽ cùng bạn tổng hợp một số thuốc tây tiêu biểu hiện nay: Hormon Estrogen, HMG – CoA reductase, nicotinic…

  • Thuốc Hormon Estrogen

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra  estrogen có thể tăng nồng độ triglyceride và làm ảnh hưởng xấu đến vai trò “bảo vệ tim mạch”.

Hormon Estrogen được hiểu là nội tiết tố nữ, một nhóm các hợp chất steroid có mặt trong các loại thuốc ngăn ngừa thai và steroid quan trong nhất là các cholesterol giúp điều khiển các quá trình trao đổi chất, giảm sưng, chống viêm, giảm đau, chữa trị các biểu hiện của viêm. Estrogen là chất bảo vệ tim mạch, nâng cao HDL – cholesterol, thúc đẩy trái tim hoạt động tốt.

Đây cũng là thuốc được áp dụng trong việc điều trị bệnh hạ mỡ máu, Hormon Estrogen cùng với Progestin giúp tăng cường hàm lượng chất béo lên 15%, hạ hàm cholesterol xuống 15%, tăng lượng triglyeride, giúp điều chỉnh máu nhiễm mỡ ở mức ổn định.

Tuy nhiên Vitafood lưu ý người dùng một số vấn đề khi dùng thuốc này chữa bệnh rất dễ làm tăng nồng độ triglyceride (là một dạng chất béo, chiếm 95% lượng chất béo hàng ngày) và ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của tim mạch. Vì vậy, khi sử dụng đến theo dõi mức tăng giảm của cholesterol.

  • Thuốc HMG – CoA reductase

Loại thuốc này bao gồm: atorvastatin, pravastatin, lovastatin, simvastatin có đặc điểm ức chế quá trình tổng hợp cholesterol, nên giảm lượng cholesterol trong máu.

Ngoài công dụng chính đó, Vitafood cung cấp bạn thông tin hạn chế về thuốc như gây ra tác dụng phụ với sức khỏe, đau nhức cơ, đau đầu, buồn nôn…

  • Thuốc nicotinic acid

Tương tự các loại thuốc mà Vitafood đã chỉ ra phía trên, thuốc nicotinic acid cũng có ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: Thuốc có tác dụng ức chế gan sản xuất lipoprotein, cholesterol giảm 25%, tăng 35% hàm lượng chất béo.

Nhược điểm: Vitafood lưu ý bạn một số nhược điểm chính, thuốc gây ra tác dụng phụ như dị ưng, nôn mửa…. đặc biệt những người mắc bệnh dạ dày, tiền sử về dạ dày viêm đại tràng, viêm loét dạ dày không nên sử dụng.

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng Thuốc nicotinic acid

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng Thuốc nicotinic acid

  • Thuốc chống viêm corticoi

Thuốc có vai trò trong việc làm giảm sưng nề, viêm, tăng cường triglyceride, LDL – cholesterol, HDL – cholesterol trong máu. Đặc biệt những người có nồng độ cholesterol cao với chất prednisone giúp cơ thể giảm bệnh trong 2 tuần.

Nhược điểm Vitafood nhắc bạn, dùng thuốc dài ngày, thường xuyên thì nên đi khám định kì để xét nghiệm và điều trị kịp thời.

  • Thuốc ức chế miễn dịch

Công dụng của thuốc như đúng tên gọi giúp ức chế hệ thống miễn dịch, chữa trị bệnh máu nhiễm mỡ, cyclosporine còn dùng để điều trị viêm khớp, vảy nến, tăng nồng độ LDL – cholesterol nên khi dùng cần đề phòng những tác dụng không mong muốn xảy ra.

  • Thuốc tim mạch beta

Thuốc Beta được biết đến trong việc điều trị tim mạch, tăng huyết áp,giảm nồng độ HDL – cholesterol, nâng cao nồng độ triglyceride.

Hạn chế của thuốc là không phải tất cả các loại thuốc đều có tác dụng trong điều trị bệnh máu nhiễm mỡ. Nên khi sử dụng Vitafood khuyên bạn nên dùng các loại thuốc về Beta như sau: Bisoprolol, metoprolol, nadolol giúp thay đổi nồng độ lipit, tuy nhiên khi sử dụng vẫn cần phải theo dõi sát những biểu hiện, chuyển biến của bệnh.

  • Thuốc Amiodaron

Loại thuốc này có đặc điểm điều trị các rối loạn tim, tăng cholesterol, tăng độ LDL – cholesterol mà không làm ảnh hưởng đến nồng độ HDL – cholesterol. Để tránh những biến cố Vitafood khuyên bạn nên thường xuyên gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Trên đây là 7 loại thuốc Tây mà người mắc bệnh nhiễm máu khi khám và mua thuốc sẽ thường xuyên gặp. Tuy nhiên mỗi loại thuốc đều mang tính 2 mặt: lợi – hại nên không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng được, đặc biệt những người bị bệnh men gan, bệnh tá tràng, ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến men gan, thận.

Chính vì vậy, nhiều người mắc bệnh máu nhiễm mỡ đang dần chuyển sang phương pháp an toàn, không gây triệu chứng như dùng thuốc, thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên đảm yếu tố sức khỏe.

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng Thuốc Amiodaron

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng Thuốc Amiodaron

  • Cao mềm Actiso Sapa của Vitafood

Cao mềm Actiso của nhà phân phối Viatfood là dòng sản phẩm được chiết xuất từ 100% cây, lá Actiso được trồng tại vùng thảo dược cao cấp vùng núi cao Sapa nên có công dụng tốt với những người mắc bệnh gan, bệnh máu nhiễm mỡ.

Uống cao mềm Actiso của Vitafood giúp gan thải độc, giảm tác hại cho người thường xuyên dùng đồ kích thích, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hạ lưỡng cholesterol.

Đặc biệt Cao mềm Actiso không kén người dùng, những ai có tiền sử về gan, mật đều sử dụng được. Với nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên, chế biến trên dây chuyền hiện đại vì vậy nành tính và không mang tác dụng phụ nên sử dụng được lâu dài.

Cao mềm Actiso của Vitafood đã phân bố rộng ra ngoài thị trường, được nhiều người dùng và có phản hồi rất tốt về công dụng sản phẩm. Nên người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Cao mềm Actiso hàng ngày.

Cao mềm Actiso Sapa của Vitafood

Cao mềm Actiso Sapa của Vitafood

Nguồn: http://www.vitafood.net/

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Share on LinkedIn0

Bình luận

DMCA.com Protection Status