Tác dụng phụ của chè dây có hay không khi sử dụng nhiều?

Tác dụng phụ của chè dây

Tác dụng phụ của chè dây

Chè dây đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho công đồng. Tuy nhiên, có một số thông tin trái chiều khi nhận xét về trà dây như: Tác hại của chè dây, tác dụng phụ của chè dây, uống nhiều chè dây ảnh hưởng đến giống nòi. Vậy những lời đồn có thực sự đúng ? Thông tin trong bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Trà dây leo được coi là một cây thuốc, dược liệu quý ở nước ta, chúng có đóng góp lớn trong nên y học nước nhà, việc phối hợp cùng các vị thuốc chữa nhiều bệnh, nhất là bệnh liên quan về đường tiêu hóa, dạ dày, HP… Nhưng đi kèm là những chuyên đề khai thác tác dụng phụ của chè dây, tác hại của chè dây, uống chè dây gây bệnh ung thư…khiến người tiêu dùng hoang mang, dao động.

1. Giải đáp tác dụng phụ của chè dây leo

Tác dụng phụ của chè dây

Tác dụng phụ của chè dây

Tác hại khi uống trà dây leo được những chuyên gia hàng đầu về dược phầm VITAFOOD lí giải các nguyên nhân gây tác dụng phụ của trà dây leo là do:

  • Trong trà có chứa một loại nhựa, nếu không được chế biến kĩ khi sử dụng pha chế sẽ gây ra những tác dụng phụ của chè dây leo không như mong muốn.
  • Mua sản phẩm ở các cơ sở sản xuất tư nhân, không đạt uy tín chất lượng nên gây ra phản ứng ngược là các tác hại của chè dây.
  • Vì quá nóng vội trong việc điều trị khỏi bệnh, mà người dùng đã pha chế quá liều lượng đã gây ra tác dụng phụ của trà dây leo.

2. Những lưu ý khi mua trà tránh tác dụng phụ của chè dây

4 lưu ý để mua trà dây chuẩn:

  • Phân biệt trà chuẩn chất lượng: Để chè dây phát huy được những công dụng cần thiết, trước khi mua chè bạn cần phân biệt giữa phấn trà dây và trà dây bị mốc, để tránh mua hàng fake.
Lưu ý khi mua chè dây - Tác dụng phụ của chè dây

Lưu ý khi mua chè dây tránh Tác dụng phụ của chè dây

Nhiều người khi mua trà thường thấy 1 lớp phấn trắng phủ lên bề mặt lá chè, nên cho rằng chè bị mốc, nhưng đây mới là trà chuẩn, khi hãm trà có mùi thơm dịu, có tác dụng trong điều trị bệnh dạ dày.

Với trà mốc bạn sẽ thấy trà dây thường có màu xanh đen, khi pha với nước sôi sẽ thấy có mùi hôi. Loại chè này nếu uống sẽ gây ra các tác dụng phụ cơ thể khó chịu, nôn mửa….

  • Nên sử dụng trà túi lọc : Trên thị trường hiện nay trà dây được đóng gói sản phẩm đa dạng đáp ứng sở thích của từng người như trà đóng gói hoặc trà dây túi lọc. Nếu bạn không phải là người sành trà, tốt nhất bạn nên lựa chọn chè dây túi lọc đã được ước định liều lượng phù hợp với sức đề kháng chung, để không gây ra các tác hại của chè dây.
  • Để ý thông tin trên bao bì: Khi mua nên theo dõi những thông số cơ bản của bao bì: Ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách sử dụng, liều lượng pha chế, những lưu ý mà nhà sản xuất đã đưa ra để tránh những tác dụng phụ của chè dây gây ra.
  • Nên sử dụng sản phẩm của những Công ty uy tín: Nên mua trà của những Công ty uy tín trên thị trường dược Việt Nam như sản phẩm trà dây leo Sapa của Công ty Cổ phẩn Traphaco sản xuất. Sẽ hạn chế những rủi ro trong quá trình mua và sử dụng hàng.

Trà dây leo là một loại thuốc quý ở Việt Nam và đã được đưa vào quy hoạch phát triển cây thảo dược trọng tâm năm 2020 – 2030. Nên tác dụng phụ của chè dây hay tác hại của chè dây của một số thông tin đưa ra là do những nguyên nhân khách quan gây nên, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những khách hàng chủ quan khi mua hàng, hãy tự bảo vệ mình bằng những sản phẩm chất của đơn vị sản phẩm uy tín là cách bạn bảo vệ sức khỏe vàng của mình.

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Share on LinkedIn0

Bình luận

DMCA.com Protection Status